EASY CANXI – Nguyên tắc 4 ĐÚNG giúp mẹ bầu bổ sung canxi đúng cách

Canxi là khoáng chất quan trọng trong cơ thể, mọi đối tượng đều cần bổ sung hàng ngày, đặc biệt, phụ nữ mang thai là đối tượng có nhu cầu canxi lớn trong thai kỳ của mình. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ bầu vẫn mắc phải những sai lầm khi sử dụng canxi dẫn đến hiệu quả không như ý muốn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm các lầm tưởng thường gặp khi bổ sung canxi và chỉ cho mẹ nguyên tắc 4 đúng – giúp mẹ bầu bổ sung canxi đúng cách.

  1. Các lầm tưởng thường gặp khi bổ sung canxi bầu:

1.1 Nguồn canxi nào cũng như nhau

Nhiều mẹ bầu có suy nghĩ rằng “bổ sung canxi thì loại nào chẳng như nhau”, nhưng không, cùng là khoáng chất nhưng ở các dạng tồn tại, nguồn gốc khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau.

Hiện nay, có 3 loại canxi với nguồn gốc khác nhau: canxi vô cơ, canxi hữu cơ (tổng hợp) và canxi có nguồn gốc tự nhiên. Trong đó, canxi vô cơ thường được các mẹ sử dụng nhiều bởi chi phí thấp nhưng có nhiều nguy cơ bị tác dụng phụ nhiều nhất như sỏi thận, táo bón, vôi hóa bánh nhau,…Canxi hữu cơ được tổng hợp lại giảm thiểu được nguy cơ không mong muốn của canxi vô cơ nhưng hàm lượng lại kém hơn.

Khác với các dạng Canxi trên, một số dạng Canxi tự nhiên tích lũy trong các bộ phận của sinh vật, tương tự như các dạng Canxi trong thực phẩm. Do đó đây chắc chắn là dạng Canxi thân thiện nhất với cơ thể và được hấp thu tốt nhất.

1.2 Bổ sung hàm lượng càng cao càng tốt

Lầm tưởng thứ hai các mẹ hay mắc phải là bổ sung cứ hàm lượng càng cao thì càng tốt. Việc bổ sung canxi với hàm lượng quá cao đem lại nguy cơ nhiều hơn lợi ích cho mẹ bầu. Dư thừa canxi là tình trạng mẹ bầu dễ gặp phải, canxi không được hấp thụ hết có thể được thải ra ngoài gây táo bón hoặc bị lắng cặn ở thận, hình thành sỏi thận…

1.3 Không phối hợp kèm D3 và K2

“Bổ sung canxi là đủ”, một số mẹ bầu chỉ tập trung vào bổ sung canxi mà quên mất rằng để canxi được hấp thu tốt trong cơ thể cần có vitamin D3, kết hợp cùng vitamin K2 giúp canxi sau khi được hấp thu sẽ tới đúng đích. Hạn chế canxi bị dư thừa trong cơ thể.

1.4 Chỉ bổ sung khi cảm thấy thiếu

Chỉ bổ sung canxi khi thiếu là ngộ nhận của hầu hết mọi người. Nhiều mẹ bầu chú trọng bổ sung vitamin tổng hợp, sắt mà quên mất rằng canxi cũng là một loại khoáng chất mà khi mang thai, nhu cầu canxi khi mang thai cao hơn so với cơ thể người trưởng thành. Chỉ khi cơ thể có những dấu hiệu “báo động” như buồn chân, chuột rút, căng cơ, đau lưng,… mới tìm hiểu và bổ sung.

2. Nguyên tắc 4 đúng – EASY CANXI giúp mẹ bầu bổ sung canxi đúng cách

  • E là Eat – Đúng liều lượng

Bổ sung canxi theo đúng hàm lượng cơ thể cần trong giai đoạn thai kỳ. Mẹ bầu cần định lượng hàm lượng Canxi có trong chế độ ăn hàng ngày. Từ đó xác định đúng lượng canxi còn thiếu cần bổ sung thêm từ viên uống Canxi theo đúng thời điểm phát triển của thai nhi.

  • A là Active – Đúng dạng

Lựa chọn dạng canxi đem lại hiệu quả tốt nhất, tránh được nhiều tác dụng phụ nhất cho cơ thể. Ưu tiên dạng Canxi hữu cơ, canxi có nguồn gốc tự nhiên dễ hấp thu.

  • S là Strong – Đúng đích

Để nâng cao “sức mạnh” của canxi, mẹ cần thêm bộ đôi đồng hành “Viatmin D3 – K2” giúp tăng hấp thu, hoạt hóa canxi tới đúng hệ xương của mình và thai nhi.

  • Y là You – Đúng tình trạng

Khi nhu cầu cơ thể về canxi tăng, lượng canxi qua chế độ ăn hàng ngày không đáp ứng đủ có thể mẹ bầu sẽ có những dấu hiệu cảnh báo về tình trạng này. Khi đó, mẹ cần bổ sung thêm lượng Canxi đã mất bên cạnh nhu cầu sẵn có.

EASY Canxi là giải pháp giúp mẹ tránh gặp phải tình trạng thừa canxithiếu canxi, đặc biệt là trường hợp mẹ đã uống viên Canxi rồi mà vẫn thiếu, hoặc đang bổ sung canxi khó hấp thu gây táo bón.

  • Ecanlitho – Easy canxi cho thai kỳ khỏe mạnh

Easy Canxi trong viên uống Ecanlitho là sự kết hợp hoàn chỉnh của Canxi tự nhiên có trong tảo biển đỏ quý giá, cùng hàm lượng Vitamin D3 K2 cao đảm bảo hỗ trợ hoạt hóa toàn bộ lượng canxi mẹ nạp trong ngày chứ không chỉ riêng viên bổ canxi.

Ecanlitho giúp hỗ trợ bổ sung Easy Canxi đúng cách, dễ dàng để mẹ có một thai kì khỏe mạnh, hỗ trợ mẹ và con cùng chắc xương, hạn chế mệt mỏi

Thành phần chi tiết trong 1 viên Ecanlitho

  • 500mg EASY Canxi mỗi ngày 100% từ tảo biển đỏ.
  • 25 mg D3 giúp tăng hấp thu Canxi từ chế độ ăn
  • 37,5 mcg K2 giúp hoạt hóa Canxi được hấp thu đó đến chính xác hệ xương

Hướng dẫn sử dụng: 1-2 viên Ecanlitho mỗi ngày kể từ tháng thứ 4 của thai kì giúp mẹ bổ sung lượng canxi tự nhiên còn thiếu trong chế độ ăn, và hỗ trợ tất cả lượng canxi đó được hấp thu và lắp ghép vào xương mẹ và con tốt hơn.

>> Tham khảo: Xây dựng bữa ăn bổ sung Canxi đúng cách